Cách sử dụng nồi áp suất cho an toàn và đúng cách

linh-order-authentic

Nồi áp suất được biết đến là một loại thiết bị không chỉ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng mà còn tiết kiệm thời gian. mà còn duy trì lượng vitamin và khoáng chất tối đa trong khẩu phần ăn. Nồi áp suất có một số điểm cần lưu ý vì sản phẩm có thể gây bỏng cho bạn nếu sử dụng không đúng cách. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Hãy cùng khám phá cách sử dụng nồi áp suất tốt nhất và an toàn nhất!

Cách sử dụng nồi áp suất đúng cách và an toàn

Như chúng ta đã biết, nồi áp suất là thiết bị điện sử dụng cơ chế áp suất. Vì vậy, phương pháp sử dụng nồi áp suất cũng khác so với các dụng cụ nấu nướng khác. Cách sử dụng nồi áp suất? Tiêu chuẩn đúng là quan trọng.

1. Trước khi sử dụng

Để quá trình nấu bằng nồi áp suất được hiệu quả. Bạn cần lưu ý một số điểm trước khi nấu:

kiểm tra lượng thức ăn

Cách sử dụng nồi áp suất?

Đó là do nồi áp suất nấu bằng cơ chế nén và giữ lại khí nóng trong quá trình nấu. Do đó, người dùng chỉ được mở nắp khi đun xong, ngoài ra bạn sẽ không được tăng giảm lượng thức ăn, nước uống hay gia vị trong quá trình đun nấu đó. Và đặc biệt, thức ăn nấu trong nồi áp suất gần như hoàn toàn là món nước. Do đó, khi nước sôi và nhiệt độ cao, người ta hiểu rằng nước sẽ bị tràn. Bạn cần điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Không bao giờ cho thức ăn vào nồi.

  • Nấu không quá ⅔ nồi gạo (gạo) ngũ cốc.
  • Nấu rau, thịt và cá không được quá ¾ nồi.
  • Nấu không quá ½ nồi súp đậu.

Ngoài ra, khi tất cả các thành phần đã được thêm vào Nước sẽ là nước cuối cùng được thêm vào giá thể sao cho không vượt quá 2/3 chậu.

Xem thêm: Mẹo sử dụng mặt nạ đúng cách để có kết quả tốt nhất.

Cách sử dụng nồi áp suất?

Kiểm tra chốt khóa và nguồn.

Sau đó bạn nên kiểm tra lại xem còn sót thức ăn trong các bộ phận của nồi áp suất hay không. Sau đó kiểm tra xem vòng đệm đã đúng vị trí chưa. khi bạn đóng nắp Đặt mũi tên của tay cầm dưới và thanh trượt của tay cầm trên. Sau đó, nắp sẽ khóa khi bạn xoay cả hai tay cầm theo cùng một hướng và khi không thể nhấc nắp được nữa.

Ngoài ra, sau khi đóng nắp nồi Dùng một tay để giữ Bạn không nên chỉ cầm trên hoặc dưới. Vì sẽ dễ làm hỏng nồi. Giữ chặt và nâng nó lên, không kéo nó.

Cuối cùng, trước khi nấu, bạn cần kiểm tra dây điện xem có bị đứt, rách không. Điều này sẽ đảm bảo quá trình sử dụng nồi áp suất được an toàn. Ngăn người dùng không bị điện giật.

đặt nồi lên bếp

Khi sử dụng nồi áp suất cơ Bạn nên đặt chắc chắn trên bếp ga. Hơn nữa, khi đặt chậu Bạn cần đảm bảo ngọn lửa không tràn ra các thành nồi. đồng thời Không để ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với tay cầm của sản phẩm. Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất điện Bạn chỉ cần đặt nó trên một bề mặt phẳng. Cắm điện để nồi cơm điện hoạt động.

2. Trong khi sử dụng

Khi bước vào quá trình nấu ăn Nhìn chung, bạn sẽ không quá chú ý hay nhìn chằm chằm vào đĩa thức ăn, tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý đến việc sử dụng nồi áp suất, chẳng hạn như:

điều chỉnh đèn cho phù hợp

Khi bạn khóa van xả Bạn sẽ nhận thấy rằng trên nắp của nồi áp suất Sẽ có mũi tên chỉ hướng để đóng nắp và bạn chỉ cần xoay theo hướng đó. Cách sử dụng nồi áp suất? Cũng rất dễ dàng vì nồi được cài đặt sẵn tất cả các chế độ đa dạng như nồi cơm điện, nấu canh, nấu canh hay nấu canh …

Xem thêm: Sách nói – xu hướng đọc mới của thế hệ mới

Cách sử dụng nồi áp suất?

Bạn chỉ cần chọn chế độ thích hợp mà bạn muốn và đợi bong bóng xảy ra. dùng cho nồi áp suất cơ Bạn nên chú ý điều chỉnh đèn cho phù hợp. Khi thấy hơi nước bốc ra bạn nên vặn nhỏ lửa lại nếu muốn nấu lâu hơn. Nếu bạn muốn làm thức ăn mềm hơn Để đèn càng mờ càng tốt.

Chú ý đến van hơi

trong khi nấu bằng nồi áp suất Một lượng nhỏ hơi nước sẽ chảy ra tại vị trí đó. “Chỉ báo nấu” nằm trên nắp nồi và trên chốt khóa. Ban đầu, hơi nước thoát ra ở chốt khóa. Nhưng sau đó chốt sẽ tự động đóng lại, đợi một lát sau khi áp suất trong nồi đủ mạnh. Nó sẽ đẩy chốt chỉ báo nấu lên. Và nhiệt sẽ được thoát ra ở vị trí chốt ở giữa nắp.

Khi nấu, nếu thấy hơi thoát ra từ nắp và thiết bị Cho biết rằng nắp không chặt và phải mở nắp ngược chiều kim đồng hồ, sau đó từ từ vặn ngược lại theo chiều của nắp để không khí thoát ra hết. Kiểm tra miếng đệm cao su và vị trí của bộ thoát hơi và tắt nó đi. khi nồi áp suất cao giảm nhiệt độ ngay lập tức Nhiệt còn lại trong nồi có thể làm chín thực phẩm.

3. Sau khi sử dụng

Khi nấu xong Từ từ nhấc van an toàn ra khỏi vị trí. để giảm áp suất trong nồi Sau đó để một lúc rồi mở nắp nồi áp suất. Xin lưu ý rằng khi nắp không còn bị áp lực từ bên trong để được gắn chặt vào thanh. Sau đó từ từ vặn nắp. cho nhiệt bên trong thoát ra nhẹ nhàng thời gian để mở nắp Nó nên được nghiêng sang một bên. để ngăn nhiệt tác động trực tiếp vào mặt

Xem thêm: Phiên bản Office nào tốt nhất, Microsoft Office 2019 hay Office 365?

Cách sử dụng nồi áp suất?

Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng nồi áp suất Người sử dụng nên vệ sinh van an toàn và ống xả để đảm bảo an toàn và tránh ẩm mốc cho những lần sử dụng tiếp theo.

quay lại menu

Một số lưu ý khi sử dụng nồi áp suất chắc các bạn cũng nắm rõ.

Vì nồi áp suất là sản phẩm điện sử dụng phương pháp nén hơi nước nóng nên mới được biết đến. Cách sử dụng nồi áp suất? một mình là không đủ nhưng hơn thế nữa Bạn phải đặc biệt hiểu các nhật ký sử dụng sau:

  • Đầu tiên, bạn phải tránh sử dụng nồi áp suất gas trong môi trường có độ ẩm cao hoặc dễ cháy nổ.
  • Không dùng nồi áp suất điện nấu trực tiếp trên bếp.
  • Thay vào đó, không sử dụng nồi bên trong có kích thước tương tự trong nồi áp suất.

Cách sử dụng nồi áp suất?

  • Nồi áp suất cơ phải tắt bếp đợi hơi nước bay hơi hết rồi mới bật để tránh ngọn lửa hơi. Hãy nghiêng sang một bên khi mở để tránh hoặc bị bỏng mặt.
  • Vui lòng làm sạch nồi bên trong. đệm sưởi và vỏ ngoài của nồi đồng đều Cách làm tương tự như cách vệ sinh nồi cơm điện thông thường. Nhất thiết phải vệ sinh roan thật sạch và mở van thường xuyên để tránh thức ăn bên trong bị đóng cục.
  • Chú ý lượng thức ăn, nước uống khi cho vào nồi để tránh bị đổ. Điều này đặc biệt đúng với thực phẩm có ga có xu hướng nở ra.

Vậy là chúng tôi vừa cùng độc giả tìm kiếm xong cách sử dụng nồi áp suất đúng cách và an toàn nhất. Hi vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn. đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng nồi áp suất. Đừng quên tương tác thường xuyên và cho chúng tôi những lời khuyên để xây dựng cộng đồng người tiêu dùng thông thái nhất!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

About Nguyen Lam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.