Original là gi, Có nên mua không?

linh-order-authentic

Hàng Original là gì và có nên mua những mặt hàng này hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm và muốn biết câu trả lời. Bạn cũng đang thắc mắc và muốn tìm hiểu nhiều hơn về mặt hàng Original? Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây, Order Authentic sẽ cung cấp t thông tin đầy đủ để bạn nắm rõ hơn nhé.

Original là gì trong tiếng Anh?

Original /ə’ridʒənl/ (tính từ) – với nghĩa là gốc, dạng danh từ Origin có nghĩa là nguyên bản.

Nguồn gốc, có tính nguyên gốc, căn bản, đầu tiên

Trong từ điển Cambridge, Original nghĩa là “existing since the beginning, or being the earliest form of something” (Tồn tại kể từ khi bắt đầu hoặc là dạng sớm nhất, xuất hiện đầu tiên của cái gì đó).

Ví dụ:

 • Do I have to show copies of the original documents or the original documents themselves? (Tôi phải trình bản sao hay tài liệu gốc?)
 • The gardens have recently been restored to their original glory. (Khu vườn đã được khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu)
 • According to the diagram, the number of…rose sharply between…and…, before plunging back down to its original level. (Như có thể thấy trong biểu đồ, số/lượng… tăng nhanh từ… đến… sau đó tụt mạnh và quay trở lại mức ban đầu.)

Độc đáo

Original còn được hiểu là “not the same as anything or anyone else and therefore special and interesting” (không giống với bất kì ai hoặc bất cứ cái gì và vì vậy mà trở nên đặc biệt và thú vị)

Ví dụ:

 • Original ideas (ý tưởng độc đáo)
 • Original suggestions: gợi ý độc đáo

Một số từ thường xuyên đi kèm với Original, ví dụ như:

 • Original colors: màu nguyên bản
 • Original Edit: thảo nguyên bản
 • Original ground: mặt đất nguyên thủy
 • Original Rock: đá nguyên thủy
 • Original bill of lading: vận đơn bản chính
 • Original Invoice: bản chính hóa đơn
 • Original Goods: hàng hóa đầu tiên
 • Original Producer: người sản xuất đầu tiên

phan biet giay Original

Hàng Original là gì?

Khi bạn mua sản phẩm nào có ghi chữ real, authentic hoặc original thì sản phẩm đấy đều là hàng chính hãng, hàng cao cấp hay còn gọi là hàng xịn. Hàng chính hãng là những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nguyên seal, nguyên tem. Mặt hàng này được bảo hành từ nhà sản xuất và giá khá cao nên chỉ những người yêu thích sử dụng hàng chính hãng mới có nhu cẩu sử dụng.

Tuy nhiên thị trường có nhiều sản phẩm là hàng fake, hàng giả có chất lượng kém được bán với giá khá rẻ, có ngoại hình tương tự hàng Original. Nhiều người bán có thể bán hàng giả thay vì hàng Original nên bạn cần có kiến thức khi mua sắm để không hối hận khi mua hàng nhé.

Cách phân biệt hàng Original với hàng Fake

Để phân biệt hàng Original và hàng Fake thì yêu cầu người mua phải có kinh nghiệm mua hàng hoặc có con mắt tinh vi. Những bạn không biết cách phân biệt, rất có thể bạn sẽ bị lừa mua hàng Fake với giá cao “cắt cổ”. Hy vọng một số mẹo sau có thể giúp bạn phân biệt hàng Original và hàng fake như:

 • Quan sát thật kỹ các đường chỉ trên hàng hóa: hàng Original thường rất chau chuốt tỉ mỉ, và thật khó để bạn có thể thấy bất kì một lỗi nào dù là lỗi nhỏ nhất. Ngược lại, những mặt hàng fake thì sẽ rất rõ những đường chỉ lỗi, chỉ thừa,…
 • Quan sát lớp tem trên mặt hàng điện tử: Cần xem các thiết bị điện tử có còn nguyên seal, nguyên tem hay không. Nếu tem không còn nguyên vẹn thì rất dễ hàng đã bị thay đổi phụ kiện hoặc là hàng giả,..hàng Original luôn có đầy đủ tem, mác, không bao giờ có hiện tượng bị cắt rách trước.
 • Xem bề ngoài hàng hóa có bị trầy xước không: hàng Original thường được bọc rất kỹ và tính toán cẩn thận để trong quá trình vận chuyển không bị ảnh hưởng đến chất lượng bên trong. Ngược lại, hàng Fake thường được bọc sơ sài hơn, thiếu sự cẩn trọng, chau chuốt nên hàng hóa dễ bị trầy xước trong quá trình vận chuyển

Tốt nhất, để lựa chọn được hàng Original, bạn nên lựa chọn nơi bán hàng uy tín để giảm thiểu nỗi lo mua phải hàng Fake. Bởi hàng Fake đang chiếm lĩnh thị trường với thiết kếngày càng tinh vi và khó phân biệt. Nếu không phải người sành sỏi về hàng hiệu thì bạn rất dễ mua phải hàng Fake mà giá hàng Auth.

giay Original va Fake

Dịch vụ order hàng Original chính hãng uy tín

Nếu bạn muốn mua hàng Original như quần áo thời trang, giày dép, túi xách, đồng hồ hay các loại thiết bị điện tử thì Order Authentic là đơn vị order hàng quốc tế uy tín nhất bạn nên sử dụng. Order Authentic chuyên order các mặt hàng Mỹ, Nhật, Hàn Quốc với tất cả các thương hiệu nổi tiếng, bạn muốn mua sản phẩm thuộc hãng nào, giá bao nhiêu, số lượng nhiều hay ít Order Authentic đều đáp ứng nhu cầu của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Quynh Linh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *