Indiegogo là gì, có nên tham gia không?

linh-order-authentic

Hiện nay, cộng đồng startup có rất nhiều hình thức khác nhau, các nhà khởi nghiệp sẽ gọi vốn để các nhà đầu tư tài trợ vào sản phẩm, dịch vụ của họ. Trong đó Indiegogo có thể xem là một hình thức gọi vốn khá quen thuộc của các starup Việt. Vậy, để biết Indiegogo giúp các nhà khởi nghiệp bằng cách nào thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu Indiegogo là gì? Và có nên startup bằng cách tham gia Indiegogo không?

Indiegogo là gì?

Indiegogo là tổ chức gây quỹ cộng đồng rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, tại Việt Nam Indiegogo vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Đây là hình thức kêu gọi vốn từ nhiều người và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thấy được sản phẩm của bạn. Với hình thức kêu gọi vốn này bạn vẫn có thể trở thành một nhà đầu tư ngay cả khi không có quá nhiều vốn.

Tại Indiegogo, khi bạn có ý tưởng và cần nguồn vốn đều có thể đăng dự án lên website, miễn là bạn có tài khoản ngân hàng có thể sử dụng để nhận tiền.

Hai hình thức được áp dụng trên Indiegogo là Linh hoạt và Cố định:

  • Linh hoạt: Chủ dự án vẫn nhận được đóng góp cả khi không đạt được số vốn kỳ vọng đưa ra ban đầu.
  • Cố định: Chủ dự án chỉ nhận được đầu tư khi con số chạm mốc mục tiêu đưa ra.

Hiện tại Indiegogo có 15 triệu người dùng thường xuyên tớ từ 224 nước và vùng lãnh thổ mỗi tháng, tỷ lệ gọi vốn thành công tại đây đạt gần đạt 47% dự án và công ty sẽ tính phí cho dự án gây quỹ thành công. Điểm thú vị là khoản phí trả cho Indiegogo khi gây quỹ thành công thấp hơn so với KickStarter, nhưng chủ dự án vẫn phải nộp phí kể cả khi dự án thất bại.

Nếu bạn cần sự linh hoạt trong gọi vốn và dự án không thuộc lĩnh vực cụ thể thì Indiegogo là lựa chọn hợp lý, còn nếu như startup chuyên về công nghệ hoặc hội họa, mỹ thuật, làm phim thì KickStarter là địa chỉ không thể bỏ qua.

Startup

Doanh nhân Indiegogo là ai?

Doanh nhân Indiegogo là bất kỳ ai tìm cách huy động vốn từ cộng đồng hiệu quả hơn. Và nó cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong hệ sinh thái kỹ thuật số ngày nay. Những chủ doanh nghiệp nhỏ, trung tâm đào tạo và chuyên gia, những người có những điều giá trị có thể sử dụng cải thiện hiệu quả hoạt động công ty. Đây chính là nguồn tài nguyên miễn phí, nền tảng gọi vốn hiện nay đều có đầy đủ thông tin mà bạn không phải trả tiền.

  • Doanh nghiệp nhỏ: Là tất cả những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vục công, nông, lâm, thủy sản…với nguốn nhân lực hạn chế không quá 50 người. Đây là nguồn doanh nhân chính của Indiegogo bởi nhu cầu phát triển kinh doanh của họ là không ngừng nghỉ.
  • Trung tâm đào tạo: Đây là nơi hoạt động của những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đưa các ý tưởng của bạn vào cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy các nguồn lực để lập kế hoạch, tạo cũng như quản lý chiến dịch, phát triển sản phẩm của bạn. Nó bao gồm những thông tin về tiếp thị, PR, gửi vận chuyển và thực hiện chiến dịch.
  • Chuyên gia: Đề cập đến các dịch vụ sáng tạo, tiếp thị, tạo mẫu, cấp phép bán lẻ và phân phối. Bạn sẽ tìm hiểu cách tạo video quảng cáo, tăng phạm vi tiếp cận bằng các kỹ thuật tiếp thị và phát triển sản phẩm hiêu quả. Khi đã có được sản phẩm bạn có thể sử dụng các tài nguyên để khởi chạy với chiến lược bán lẻ được chứng minh từ các thương hiệu và đại lý hàng đầu.

Cơ hội trên Indiegogo

Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển lĩnh vực kinh doanh của mình, cơ hội kinh doanh của bạn là rộng mở khi:

  • Sản phẩm của bạn là độc đáo nhất thị trường, bởi Indiegogo là nơi hội tụ của rất nhiều nhà đầu tư từ khắp các nơi trên thế giới.
  • Giá rẻ bởi nhà sản xuất trên Indiegogo có thể giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí khi đặt hàng sớm.
  • Là nơi biến ước mơ của bạn thành hiện thực bởi sự giúp đỡ của cả cộng đồng Indiegogo
  • Được học hỏi thành công từ những nhà gọi vốn hiệu quả được chia sẻ, giải đáp những vướng mắt cho người mới.

y tuong startup

Bài viết trên các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu Indiegogo là gì, có nên tham gia hay không? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay điều gì cần giải đáp, hãy cùng thảo luận với chúng tôi bên dưới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Quynh Linh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *