Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy in an toàn và hiệu quả.

linh-order-authentic

Máy in ngày nay là một thiết bị văn phòng quen thuộc. Đặc biệt là tại các văn phòng, công ty … Thị trường máy in hiện nay rất đa dạng. từ máy in đen trắng, máy in màu, Máy in laser…. Mỗi loại máy in đều có những đặc điểm riêng. đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Chúng ta cùng xem chi tiết về Cách sử dụng máy in để đạt hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ sản phẩm lâu nhất qua các bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy in trong 4 bước

Sử dụng máy in đúng quy trình sẽ giúp việc in ấn hiệu quả hơn. Giúp máy in bền lâu hơn. Chúng ta hãy có một cái nhìn Cách sử dụng máy in hiệu quả qua các phần sau của bài viết.

Cách sử dụng máy in

Bước 1: Kết nối máy in với máy chủ

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm để sử dụng máy in của mình đúng cách. Cách kết nối máy in với máy chủ Kết nối cáp nguồn giữa hai thiết bị.

Ngoài ra, mỗi máy in cài đặt một trình điều khiển riêng biệt. Vui lòng tiếp tục kích hoạt trình điều khiển này. Trong trường hợp bạn bị mất trình điều khiển của mình Bạn có thể tìm kiếm lại thông qua công cụ tìm kiếm Google hoặc Cốc Cốc … và cài đặt lại.

Bước 2: Tiến hành thiết lập chia sẻ máy in với các thiết bị khác.

Cách chia sẻ máy in để chia sẻ với các thiết bị khác Bạn chỉ cần vào Start và chọn Control Panel. Tiếp theo, trong cửa sổ Control Panel hiện tại, nhấp vào Printers and Devices hoặc Printers and Faxes.

Xem thêm: Tháp giải nhiệt là gì?

Cách sử dụng máy in

Sau đó chọn máy in mà bạn đã thiết lập. Sau đó bấm chuột phải, lúc này một menu nhỏ hiện ra bạn chọn mục Chia sẻ rồi tích vào ô Chia sẻ máy in này, chọn Áp dụng rồi bấm OK.

Bước 3: Kết nối máy tính của bạn với máy in

Bạn có thể kết nối nhiều máy tính với một máy in duy nhất để sử dụng thuận tiện nhất. Lúc này, yêu cầu đặt ra là các máy đó phải cùng mạng. trong kết nối này đi đến bảng điều khiển Sau đó vào Máy in và Thiết bị, sau đó nhấp vào và Mạng để tiếp tục chia sẻ máy in.

Bước 4: In tài liệu

Sau khi hoàn thành bước 3, bạn có thể sử dụng máy in để in tài liệu mong muốn một cách bình thường. Để in bất kỳ tài liệu nào Bạn chỉ cần mở tài liệu đó và nhấn phím tắt Ctrl + P và nhấn Enter / OK.

Bạn cũng có thể sử dụng chuột để bấm vào mục in trên thanh tác vụ của tài liệu. Sau đó tiến hành điều chỉnh các thông số in. Bấm OK để in tài liệu bình thường.

Một số lưu ý không nên quên khi sử dụng máy in.

Trong khi sử dụng máy in có một số lưu ý bạn cần biết:

Cách sử dụng máy in

  • Lưu ý về vị trí đặt máy in: Bạn nên chú ý đến vị trí đặt máy in. Nên đặt thiết bị ở nơi thông thoáng. tránh xa tầm tay của trẻ em Không chỉ có vậy Đặt máy in bằng phẳng với cáp máy in và dây nguồn được xếp ngay ngắn.
  • Lưu ý về hộp mực: Nếu hộp mực đã để ngoài không khí quá lâu hộp mực khô Điều này làm cho quá trình in ấn không hiệu quả. Do đó, bạn nên chăm sóc hộp mực. Đặc biệt là với hộp mực máy in laser. Bạn nên cho vào túi ni lông đen và buộc chặt lại. Tránh ánh nắng trực tiếp, ngoài ra nếu máy in lâu ngày không được sử dụng Hộp mực phải được tháo ra và cất giữ an toàn.
  • Lưu ý vệ sinh máy in: Vệ sinh máy in 3 tháng / lần để đảm bảo loại bỏ hiệu quả bụi mực bên trong máy. Việc vệ sinh máy tùy theo từng dòng máy nên bạn có thể yêu cầu dịch vụ đổ mực máy in đến vệ sinh cho bạn. hoặc tự vệ sinh máy theo hướng dẫn sử dụng đính kèm.
  • Không tắt nguồn đột ngột. Đặc biệt là với máy in phun màu. Không tắt máy khi bạn đã in xong. Nhưng hãy đợi máy có đủ thời gian để đóng đầu in. Điều này sẽ giúp mực trong hộp không bị khô trước khi tắt nguồn.

Xem thêm: Shopee Xu là gì? Trải nghiệm sử dụng Shopee xu hiệu quả nhất.

Cách sử dụng máy in

  • Chỉ sử dụng mực phù hợp với máy in để đảm bảo rằng đầu phun của máy in không bị hỏng. Tốt nhất bạn nên sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo độ bền cho máy.
  • Sử dụng giấy in tốt, kích thước phù hợp, không lem mực. Không bao giờ sử dụng giấy bị ướt, nhăn, hoặc đã được in lại. Vì loại giấy này rất dễ bị kẹt giữa các bánh răng. Điều này làm cho một số cơ cấu truyền động bị hỏng hoặc đầu phun bị cong. làm chết phần điều áp của máy.
  • Luôn để máy in không hoạt động, ngay cả khi bạn không sử dụng. Vừa bảo vệ đầu phun mực của máy vừa giúp máy không bị ẩm mốc. Nhờ đó, tuổi thọ của máy được tăng lên. Mực bên trong máy sẽ không bị khô hoặc giảm chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng máy in này một vài lần trong tháng, Tuy nhiên, bạn có thể tắt nó đi trước khi in tài liệu. Vui lòng bật máy trước ít nhất 30-60 phút để đảm bảo máy hoạt động ổn định trước.
  • sau khi in Không chạm vào và gõ ngay lập tức. Mực cần có thời gian để khô. Bạn cũng nên để bản in của mình tránh nước, gió và ánh nắng mặt trời để đảm bảo mực không bị nhòe hoặc phai màu.
  • Vệ sinh đầu phun của máy thường xuyên. Đặc biệt là những tài liệu đã lâu không được sử dụng, kể cả trước khi in bất kỳ tài liệu nào.

Xem thêm: Có nên mua máy ép trái cây chậm thay vì máy ép trái cây thông thường không?

Trên đây là lời khuyên Cách sử dụng máy in hiệu quả và những lưu ý quan trọng mà người dùng máy in cần biết. Mong rằng bạn có thể sử dụng thiết bị văn phòng này hiệu quả hơn, giúp bạn có được những bản in chất lượng nhất và giúp máy in của bạn bền bỉ hơn theo thời gian. Tránh tai nạn, tình trạng hư hỏng, thay đổi thường xuyên có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy in.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyen Lam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *