Hướng dẫn nhanh về cách hủy đơn hàng trên Lazada mà bạn nên biết

linh-order-authentic

Lazada là trang thương mại điện tử đa dạng về sản phẩm giúp mọi người có thể lựa chọn sản phẩm mình cần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhiều người muốn hủy đơn hàng đã đặt của họ. Làm thế nào để hủy đơn hàng trên Lazada? Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm về các chi tiết. Làm cách nào để hủy đơn hàng Lazada qua bài viết dưới đây

Khi nào tôi nên hủy đơn đặt hàng của mình?

Tất cả các đơn hàng không được hủy trên Lazada. Vì vậy, cần tìm kiếm trước để tiết kiệm thời gian và công sức, chỉ nên hủy đơn hàng trong các trường hợp sau:

cách hủy đơn hàng trên lazada

 • Đơn hàng được giao muộn hơn dự kiến ​​và người mua phải đợi quá lâu mới nhận được hàng.
 • Có thông tin xấu và có vấn đề với sản phẩm đã đặt hàng. (Thông báo thu hồi, phản hồi không tốt từ khách hàng khác về sản phẩm, …)
 • Người bán có dấu hiệu không đáng tin cậy (ví dụ: yêu cầu chuyển khoản trước, Người gửi hàng không phải là đối tác của trang web người bán, v.v.)
 • Người bán yêu cầu người mua hủy đơn hàng. (Do thông tin không chính xác, hết hàng, thay đổi giá …)
 • Người mua muốn thay đổi thông tin về đơn hàng mà họ đã đặt, chẳng hạn như kích thước, màu sắc, số lượng, v.v. hoặc thông tin về tên của người mua. Phương pháp vận chuyển địa chỉ giao hàng, v.v.
 • Hủy đơn đặt hàng khi đơn đặt hàng không có sản phẩm trong danh mục đặc biệt của trang web thương mại điện tử. (phiếu giảm giá, thẻ điện thoại, …)

5 cách để hủy đơn hàng trên Lazada nhanh chóng

Sau khi mua sắm với mã giảm giá lazada, nhiều người vì lý do nào đó không hủy đơn hàng và không muốn mua sản phẩm nữa, tuy nhiên, có một số cách để hủy đơn hàng trên Lazada. Nhưng không phải tất cả các phương thức đều được áp dụng theo điều khoản chính sách mới của Lazada, hãy cùng xem qua. Làm cách nào để hủy đơn hàng Lazada? Sau đây là nhanh chóng và chính xác:

Xem thêm: Top dòng TV Panasonic tốt nhất được ưa chuộng nhất

Cách 1: Hủy đơn hàng tại ứng dụng Lazada

Nếu đã mua hàng trên ứng dụng Lazada, bạn nên hủy đơn hàng đã mua theo các bước sau:

cách hủy đơn hàng trên lazada

 • Bước 1: Vào ứng dụng Lazada và nhập tài khoản của bạn. sau đó trong phần “Đơn hàng của tôi”, nhấp vào phần “Xem tất cả các đơn đặt hàng”
 • Bước 2: Chọn đơn hàng bạn muốn hủy và nhấp vào Xử lý -> Kênh.
 • Bước 3: Chọn lý do bạn muốn hủy đơn hàng và giải thích lý do rõ ràng hơn nếu bạn muốn, sau đó nhấn “Gửi” để gửi yêu cầu hủy đơn hàng cho Lazada.

Nếu bạn thấy thông báo chi tiết hủy “Sản phẩm của bạn đã bị hủy” cùng với thời gian hủy, lý do và lời cảm ơn từ Lazada. Nghĩa là bạn đã hủy đơn hàng thành công trên ứng dụng Lazada Lưu ý: Cách hủy đơn hàng Lazada này chỉ áp dụng cho các đơn hàng trong quá trình đóng gói. Không thể được sử dụng cho các đơn đặt hàng giao hàng.

Cách 2: Hủy đơn hàng trực tuyến trên website Lazada

Ngoài việc hủy đơn đặt hàng trong ứng dụng Bạn cũng có thể hủy đơn hàng trực tiếp trên website của Lazada theo các bước sau:

cách hủy đơn hàng trên lazada

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên website Lazada và chọn “Tài khoản của tôi” -> Đơn hàng của tôi -> Đơn hàng bạn muốn hủy -> Quản lý. “Kiểm tra Đơn hàng” -> đơn hàng bạn muốn hủy.
 • Bước 2: Bấm vào phần “Hủy” của đơn hàng.
 • Bước 3: Chọn lý do bạn muốn hủy đơn đặt hàng, ví dụ: đơn đặt hàng lặp lại, thời gian giao hàng quá lâu, v.v. và giải thích thêm về các điểm đột phá. Thông tin bổ sung nếu được yêu cầu
 • Bước 4: Chấp nhận chính sách hủy của Lazada và bấm “Xác nhận”.

Xem thêm: Top máy hút bụi Samsung tốt nhất được ưa chuộng nhất.

Lúc này, nếu có thông báo hủy đơn hàng thành công từ Lazada. Cho biết bạn đã hủy đơn hàng thành công. Nếu bạn muốn xem lại đơn hàng đã hủy Nhấn vào đây để xem chi tiết hủy bỏ. cách hủy đơn hàng trên lazada Chỉ có sẵn khi đơn hàng đang trong quá trình đóng gói.

Phương pháp 3: Hủy đơn hàng qua Bảng chuyển đổi tự động của Lazada

Bạn có thể gọi đến số tổng đài của Lazada tại 028.3942.1188 (Hà Nội) và 024.7300.1188 (TP. Hồ Chí Minh) để hủy đơn hàng và thực hiện các yêu cầu sau:

cách hủy đơn hàng trên lazada

 • Nhấn phím số 1 để chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bấm phím số 2 để hủy đơn hàng.
 • Nhập mã đơn hàng bạn muốn hủy. (Nhập đúng 15 chữ số) để hệ thống kiểm tra chính xác.

Lúc này bạn chỉ cần đợi vài giây đến vài phút để hệ thống xét duyệt và hủy đơn hàng. Sau đó sẽ có thông báo hủy thành công / không thể hủy đơn hàng cho bạn Lưu ý: Tổng đài tự động Lazada này bạn sẽ tính phí 1000đ / phút.

Cách 4: Gọi đến Tổng đài của Lazada yêu cầu nhân viên hủy đơn hàng.

cách hủy đơn hàng trên lazada Việc này được đánh giá nhanh chóng, tiện lợi vì không cần truy cập website hay ứng dụng Lazada, tuy nhiên việc gọi điện và chuẩn bị thông tin đơn hàng sẽ mất 1000 đồng / phút, chẳng hạn như mã đơn hàng. tên sản phẩm Tên đơn hàng, v.v … để người điều hành hủy đơn hàng.

cách hủy đơn hàng trên lazada

Để hủy đơn hàng bằng cách gọi đến tổng đài của Lazada, bạn chỉ cần bấm số 1900 1007, sau đó tìm nhà cung cấp và yêu cầu hủy đơn hàng bằng cách cung cấp thông tin cần thiết cho họ. Khi yêu cầu hủy đơn hàng thành công Lazada sẽ gửi tin nhắn thông báo cụ thể về số điện thoại bạn đang gọi.

Xem thêm: Bình sữa cho trẻ sơ sinh của Dr. Brown có thực sự tốt không?

Cách 5: Gửi tin nhắn qua Facebook Fanpage của Lazada yêu cầu nhân viên hủy đơn hàng.

Với cách hủy đơn hàng Lazada này, bạn cần tìm đến Fanpage Lazada trên Facebook và nhấn Like, Follow để Lazada nhìn thấy bạn, sau đó bạn nhắn tin yêu cầu nhân viên hủy đơn hàng cho bạn. Phương thức hủy đơn hàng này khá tiện lợi và nhanh chóng. Vì hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng mạng xã hội Facebook.

Làm thế nào để hủy đơn hàng đã giao trên Lazada?

khi đơn đặt hàng ở trạng thái “Giao hàng tận nơi” có nghĩa là sản phẩm đã được giao cho đơn vị vận chuyển. Do đó, Lazada sẽ không cho phép bạn hủy đơn hàng trong hệ thống nữa. Làm thế nào để hủy đơn hàng đã giao trên Lazada?

Cách duy nhất để hủy đơn hàng này là bạn từ chối lấy hàng khi đại lý gọi điện yêu cầu giao / gửi hàng tận nơi. Bạn nên lịch sự dùng những lời lẽ tế nhị để từ chối nhận hàng với người giao hàng. và yêu cầu họ gửi lại hàng cho Lazada để được hỗ trợ, tuy nhiên chỉ nên áp dụng cách này nếu họ bất đắc dĩ và không cần hàng nữa.

Đây là thông tin được chia sẻ về hướng dẫn Làm cách nào để hủy đơn hàng Lazada? Đơn hàng Lazada ở bất kỳ trạng thái nào cũng có thể được hủy dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng hiệu quả hơn khi muốn hủy đơn hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

About Nguyen Lam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.