Phân biệt hàng Replica, Fake và Authentic, nên chọn loại nào?

linh-order-authentic

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về hàng hiệu, hàng Authentic, hàng super fake, hàng nhái, hàng fake, hàng replica nhưng bạn chưa phân biệt được những mặt hàng này. Bài viết  này chúng ta sẽ cùng thảo luận và nghiên cứu xem về loại hàng này. Và hy vọng, nó sẽ bổ ích trong hành trình mua sắm của bạn.

Hàng Authentic là gì?

Authentic thường được gọi là hàng Auth, hàng Original, legit, genuine,… hay hàng chính hãng. Được sản xuất đúng tiêu chuẩn, do một công ty sản xuất đặt ra. Hàng Authentic là những thương hiệu được đăng ký thương hiệu và bảo hộ thương hiệu toàn cầu, bất cứ sản phầm nào làm nhái, giả đều có thể bị khởi kiện theo luật sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). và kể cả Việt Nam cũng có nguyên một bộ luật về điều này.

Việc xác thực mặt hàng Auth, hàng thật hay không, các hãng có rất nhiều phương án như :

 • Nơi bán độc quyền, hoặc thông qua đại lý ủy quyền phân phối chính thức.
 • Tem chính hãng, tem cào, tem chống hàng nhái, hàng giả dùng 1 lần.
 • Thẻ bảo hành, thẻ chứng nhận có phân biệt số Seri.
 • Mã quét QR để check hàng auth hay hàng giả trên website của công ty.
 • tag thông tin kèm theo trong các túi sách, giầy dép…
 • một số đặc điểm nhận dạng khó có thể làm nhái.

Hàng Replica là gì ?

Replica trong tiếng Anh, có nghĩa là bản sao giống như với bản thật. Còn đối với thời trang, thì hàng Replica là hàng được sản xuất với chất lượng đảm bảo. Hoặc được sản xuất đại trà với số lượng lớn theo yêu cầu của một câu lạc bộ hay nhóm nào đó.

Giày replica thường là bản mô phỏng bản sao gần giống hàng chính hãng,. Những sản phẩm được làm tỉ mỉ thì bằng mắt thường hoặc đi vào cũng khó mà cảm nhận được sự khác biệt.

6 cấp độ khác nhau của hàng Replica:

 • Hàng Super Max Perfect: Đây được xem là hàng Replica có chất lượng rất tốt, khó phân biệt với hàng thật. Độ tinh xảo, tỉ mỉ không kém hàng thật và có giá khá cao.
 • Super Perfect: Hàng Replica là hàng như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Và cấp độ Super Perfect là hàng cao cấp, tuy nhiên có độ bền, độ chắc chắn sẽ thấp hơn Super Max Perfect.
 • Perfect: Là hàng có chất lượng khá tốt, đường may có độ chính xác khá cao. Sản phẩm có thiết kế tỉ mỉ rất giống so với hàng chuẩn.
 • AAA: Loại hàng Replica là sao thì cấp độ này cũng giúp bạn giải thích phần nào. Đây là loại có chất lượng trung bình so với các mặt hàng khác của Replica.
 • A: Có chất lượng thấp nhất trong hàng Replica. Sản phẩm được gia công từ nguyên liệu kém chất lượng, có giá rất rẻ.

hang Replica la gi

Hàng Super Fake (SPF) và hàng Fake là gì?

Nếu như hàng Replica, giày Replica là hàng sao chép giống với hàng real. Thì hàng SPF là phiên bản nhái kém hoàn hảo hơn một tí. So về đường may của loại hàng này có chất lượng khá tốt. Thiết kế cũng rất tinh xảo.

Còn giày Fake, hàng Fake được sản xuất bằng công nghệ chất lượng kém nên đây được cho là phiên bản lỗi của hàng Authentic. Fake 1 hay 2,3 thì nó cũng gọi chung là hàng fake, hàng nhái thương hiệu và chất lượng sản phẩm của nó không bằng được với hàng chính hãng. Mặt hàng này chỉ mô phỏng lại mẫu mã, kiểu dáng của hàng thật, còn về chất lượng thì khác xa, thua kém rất nhiều hàng thật. Và tất nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được loại hàng fake này với các mẫu Super fake hay Replica.

Hàng fake đánh vào ngoại hình nhìn của hàng thật, và mô phỏng lại kiểu dáng, tông mầu hoặc logo, nó không giống hoàn toàn, mà nhìn thoáng qua thì cảm thấy giống, chứ cầm 2 thứ lên so sánh thì nhận ra ngay. Chủ yếu đánh vào nhóm khách hàng ít hiểu biết về thương hiệu, thấy sản phẩm quảng cáo mạnh, trong đầu chỉ có mường tượng kiểu kiểu thế và thấy rẻ là mua ngay.

Nhược điểm dễ thấy của hàng Fake:

 • Chất lượng không được đảm bảo, nó không được kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ.
 • Giá cả không tương đương với chất lượng. Bởi ngoại hình đẹp nhưng chất lượng là hàng giá rẻ, tiết kiệm mọi loại chi phí để kiếm lợi bất chính.

phan biet giay fake

Có nên mua hàng Replica không?

Thay vì bỏ tiền mua một sản phẩm hàng chính hãng và tốn kém, rất nhiều người lựa chọn đặt hàng Replica. Vì cho rằng, chất lượng và kiểu dáng của hàng Replica và Auth giống y hệt nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định mua hàng giày Replica bởi vì hiện nay có rất nhiều nơi, địa chỉ kém tin cậy.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên cũng đủ giúp bạn giải đáp các thắc mắc xung quanh hàng Replica là gì, hàng Authentic là gì, hàng Fake là gì? Cho dù chọn mua giày Authentic hay giày Replica thì bạn cũng nên cẩn thận để chọn được những shop uy tín và có chính sách bảo hành chu đáo nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Quynh Linh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *