Factory outlet bán hàng Fake, Có nên mua không?

linh-order-authentic

Hàng outlet là một khái niệm vẫn còn khá xa lại với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Vậy hàng outlet là gì? Cửa hàng outlet (outlet store) là gì, họ có bán hàng Fake hay không? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Factory outlet là gì?

Factory outlet hay Outlet store là một thuật ngữ tiếng Anh để chỉ các cửa hàng bán lẻ trực tiếp những sản phẩm do chính công ty sản xuất mà không qua bất kì đơn vị trung gian nào đến tay người tiêu dùng. Nó thường là những chuỗi cửa hàng chuyên bán hàng tồn kho, những loại hàng giảm giá hoặc hàng trực tiếp từ nhà sản xuất với mức giá giảm từ 30 – 80%.

Các sản phẩm outlet thường là sản phẩm của những thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới nhưng do “lỗi mốt”, “thiếu size” hoặc có một vài lỗi nhỏ trong khâu sản xuất khiến sản phẩm không đạt tiêu chuẩn của thương hiệu nên được bán với giá rất rẻ. Hiểu theo kiểu của người Việt thì hàng outlet là “hàng xả”, “hàng tồn kho”.

adidas autlet

Những khái niệm về hàng outlet

Hàng outlet new là gì?

Hàng outlet new là khái niệm thường gặp trong bán lẻ đồ công nghệ, thiết bị số như laptop, PC… là hàng khách đã order rồi nhưng không lấy, hãng bán ra lại giá rẻ hơn. Thương là những sản phẩm mới 100%, chưa sử dụng, không bị trầy xước như hàng trưng bày ở store và đây là loại hàng rất được yêu thích tại Mỹ.

Factory outlet là gì?

Factory outlet, clearance store là một cách gọi khác của outlet store – cửa hàng outlet, nơi bán các mặt hàng lỗi, cũ và thiếu size. Bạn có thể nghe thấy cụm từ này được dùng nhiều hơn đối với người nước ngoài (ví dụ như Nike factory outlet). Còn tại Việt Nam, outlet store hay cửa hàng outlet được sử dụng nhiều hơn.

Retail outlet là gì?

Retail outlet thường dễ bị nhầm lẫn với outlet store nhưng nó có nghĩa rộng hơn. Retail outlet là các cửa hàng, các điểm bán lẻ của một thương hiệu, bao gồm cả cửa hàng thông thường và cửa hàng chuyên bán đồ outlet.

Factory outlet bán hàng Fake không?

Cửa hàng outlet hay factory outlet chuyên bán những mặt hàng của thương hiệu đó, nên thật dễ hiểu là những mặt hàng ấy là hàng chính hãng. Nhiều người thường nhìn giá tiền của các mặt hàng này có thể rẻ hơn 80% so với hàng chính hãng thì nghĩ đó là hàng Fake. Nhưng qua thời gian dài làm việc trong lĩnh vực mua hộ, order hộ thì Order Authentic nghĩ rằng bạn có thể an tâm về những cửa hàng outlet nếu có đúng là của thương hiệu đó mở bán. Còn nếu không may bạn mua tại những cửa hàng fake, bán hàng fake thì loại sản phẩm đó chắc hẳn bạn cần xem xét lại.

Ưu và nhược điểm của hàng outlet

Việc mua hàng tại Factory outlet cócả mặt tích cực và tiêu cực, ưu và nhược điểm khác nhau mà bạn nên nắm rõ để có thể hiểu hơn về hình thức mua sắm này cũng như có thể dễ dàng quyết định việc có nên mua hàng tại Factory outlet hay không?

Ưu điểm của hàng outlet

  • Giá thành rẻ: Thông thường, một món hàng đến tay người tiêu dùng phải qua rất nhiều công đoạn, tuy nhiên, với hàng outlet là những mặt hàng đã cũ hoặc có lỗi thì những công đoạn này đã được bỏ bớt để hạ giá thành, thu hút những khách hàng không có điều kiện kinh tế dư dả và không yêu cầu hợp mốt.
  • Mẫu mã đa dạng: Cửa hàng outlet là nơi bán tất cả các mẫu mã tồn kho nên dĩ nhiên số lượng hàng có thể lớn nhỏ tùy hoàn cảnh. Các mẫu mã vô cùng đa dạng, thậm chí còn nhiều hơn cửa hàng trưng bày sản phẩm. Khi bạn đến những cửa hàng outlet  sẽ có rất nhiều sự lựa chọn . Có những mẫu mã tưởng chừng như đã “Out Stock” nhưng vẫn có thể nằm tại đây vì một lý do nào đó.
  • Chất lượng tương đối: Nhiều người thường có suy nghĩ “của rẻ là của ôi”, hàng outlet thường là hàng lỗi, hàng loại B, loại C… Nhưng trên thực tế, nhiều món đồ outlet vẫn có chất lượng khá ổn nhưng do dư size khó bán hoặc lỗi mốt nên được đẩy ra đây. Nhìn chung chất lượng hàng outlet hiện nay tương đối tốt và phù hợp với những người muốn dùng hàng hiệu nhưng chi phí rẻ hơn. Nếu may mắn và khéo léo lựa chọn thì bạn vẫn có thể chọn được “đồ tốt giá hời”.

ao quan giam giaO

Nhược điểm của hàng outlet

  • Size, số không đầy đủ: Khi bạn tìm hiểu về hàng outlet là gì thì sẽ hiểu rằng những sản phẩm này khó có đủ size số, màu sắc, kiểu dáng như quảng cáo. Đó có thể là trường hợp bạn muốn mua một đôi giày mình rất thích nhưng chỉ có những size giày siêu to, hoặc siêu nhỏ hay một chiếc áo kiểu dáng đẹp nhưng lại không vừa người. Nhìn chung thì những người có số đo phổ thông khó lòng có thể mua được sản phẩm tại các cửa hàng outlet.
  • Thường có một vài lỗi: Không chỉ gặp hàng thiếu size, số, mà cả những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn như lỗi đường may, form dáng… cũng xuất hiện ở cửa hàng outlet. Với những lỗi nhỏ như bung cúc, tuột chỉ thì tùy vào mức độ và trường hợp mà bạn có thể cân nhắc về nhà sửa lại. Còn nếu cảm thấy không thể sửa chữa thêm thì đừng cố gắng mua nó cho dù bạn thích cỡ nào chăng nữa nhé.
  • Lỗi mốt: Một số các sản phẩm tại cửa hàng outlet có thể sản xuất từ vài năm trước tồn đọng trong các kho hàng. Nếu nhà sản xuất thấy sản phẩm vẫn còn khả năng sử dụng thì chắc chắn vẫn sẽ bán chúng. Vì vậy không tránh khỏi mẫu mã có phần lỗi thời, màu sắc cũ kĩ.

Việc mua hàng tại Factory outlet sẽ không còn quá khó khăn  và để tránh được tình trạng mua phải hàng Fake thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm, các lỗi nhỏ mà sản phẩm mắc phải như thế nào, kiểm tra kĩ càng từ kiểu dáng cho đến chất liệu, đường kim mũi chỉ,… Bạn nên chú ý đến nhãn mác được đính trên sản phẩm, chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó đến từ đâu để tránh mua phải hàng fake, hàng kém chất lượng.

Và nếu bạn là người tiêu dùng Việt muốn mua hàng chính hãng từ Factory outlet thì bạn có thể lựa chọn một đơn vị dịch vụ mua hàng Mỹ uy tín và đảm bảo. Một trong số những đơn vị đang được ưa chuộng nhất đó chính là Order Authentic– đơn vị chuyên nhận mua hàng, vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận lợi với giá tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Quynh Linh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *