1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và Man Nhật là gì?

linh-order-authentic

Bạn có biết đổi tiền Nhật sang Việt Nam như thế nào không? Đối với những người đi làm hay học tập ở Nhật Bản thì việc đổi Yên Nhật sang tiền Việt là điều thường xuyên. Bài viết dưới Order Authentic sẽ hướng dẫn cho bạn cách quy đổi tiền Yên Nhật và Man Nhật thành tiền Việt Nam mới nhất.

Yên Nhật là gì?

Tiền tệ là công cụ giúp cho hoạt động giao thương hàng hóa dễ dàng hơn, mỗi đất nước có những đơn vị tiền tệ khác nhau. Cụ thể đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ là Dollar, Nhật là Yên, nước Anh có Bảng, nước Việt Nam ta là đồng… Tuy nhiên, giữa các quốc gia đôi khi cũng bị trùng nhau về cách gọi đơn vị tiền tệ. Ví dụ như tiền Úc cũng có gọi là Dollar nhưng giá lại thấp hơn. Nên người ta sẽ thường gọi đơn vị tiền tệ đi kèm với tên quốc gia để phân biệt.

tien xu yen nhat

Tiền tệ của Nhật Bản gồm những gì?

Hiện nay, tiền Nhật Bản đang lưu hành 2 loại tiền tệ là tiền kim loại và tiền giấy và 10 loại mệnh giá khác nhau là 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên ,500 yên, 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên. Cụ thể:

  • Các mệnh giá tiền Yên Nhật kim loại: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.
  • Các mệnh giá tiền Yên nhật giấy: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.

tien giay yen nhat

Đồng 1 yên

Trước đây, đồng 1 Yên được làm từ đồng thau và có mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền Nhật. Hiện nay chất liệu của đồng tiền này không còn là đồng thau nữa mà thay vào đó được đổi thành nhôm. 1 Yên tuy giá trị chỉ bằng 200 đồng tiền Việt Nam nhưng không thể nói nó vô ích. Đôi khi ở trong các siêu thị bạn rất cần dùng đến nó để thanh toán các khoản tiền lẻ.

Đồng 5 yên

Tiếp đến là đồng 5 yên,  xuất hiện trong những năm 70 của thế kỷ 19. Khi đó, vì rất có giá trị nên chúng được đúc bằng chất liệu vàng. Về sau, chúng lại được thay thế bằng đồng thau. Xét về mặt ý nghĩa, đồng 5 yên được xem là biểu tượng may mắn. Nhiều người quan niệm, nếu bạn luôn giữ đồng tiền này trong ví thì sẽ gặp nhiều thuận lợi về tiền bạc. Ngoài ra, biểu tượng và màu sắc trên đồng 5 yên cũng phần nào thể hiện sức mạnh mặt trời, sự sung túc hay hạnh phúc tươi sáng.

Tùy vào số lượng là bao nhiêu đồng thì ý nghĩa về nó còn sâu sắc hơn. Dưới cái nhìn truyền thống hay quan niệm từ rất lâu của người Nhật, 5 yên chính là go-en. Mà go-en chính là mối quan hệ tốt đẹp và dài lâu. Như vậy, nếu bạn có được đồng này thì nên biết giữ gìn và quý trọng nó. Biết đâu nó sẽ mang nhiều vận may đến cho bạn.

Đồng 10 yên

Trên mặt trước của đồng tiền này là biểu tượng một ngôi chùa ở Kyoto nước Nhật. Trước đây nó có viền hình răng cưa nhưng loại mới phát hành thì không còn nữa, thay vào đó nó được đổi sang viền trơn. Đồng 10 yên hiện tại được làm bằng đồng xanh.

Đồng 50 yên của Nhật

Đồng 50 yên cũng là một đồng có lỗ tròn ở trước như đồng 5 yên. Nó được làm từ đồng trắng không rỉ, khá đẹp. Biểu tượng gắn liền là hình quốc hoa nước Nhật, hay còn gọi là hoa cúc. Mệnh giá của nó tương đương với 10000 đồng tiền Việt Nam.

Đồng 100 yên

Chất liệu cũng giống như đồng 50 yên. Trước đây, mặt sau đồng tiền này khắc hình chim phượng hoàng, biểu tượng của sức sống mạnh mẽ và sự thay đổi mới. Nhưng hiện nay, nó đã được thay đổi thành hoa anh đào, loài hoa luôn gắn liền với nền văn hóa xứ sở.

Đồng 500 yên

Đồng 500 yên có chất liệu từ niken, được biết đến là có giá cao nhất trên thế giới. Điều đặc biệt của đồng tiền này là các nét chạm kỹ lưỡng bí ẩn chỉ khi nhìn rõ hoặc phóng to mới biết.

Các loại tiền giấy

Tiền giấy Nhật Bản có mệnh giá lớn hơn tiền xu, gồm 4 loại: 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10000 yên. Bởi ít được sử dụng trong máy nên đa số người ta không dùng nhiều tờ 2000 yên. Đôi khi một số du khách dùng nó yên làm kỷ niệm vì vẻ đẹp của các hoa văn cũng như màu sắc trên nó.

Man Nhật là gì?

Man không phải là một những đơn vị tiền tệ khác của nước Nhật Bản. Man là cách gọi hàng nghìn của yên. 1 man tương ứng với 10000 yên. Mà 1 yên lại có giá trị quy đổi xấp xỉ  214,05 VNĐ hiện nay. Thông thường khi đi làm bên Nhật người ta sẽ tính bằng man, bởi vậy mà chúng ta nên biết cách quy đổi ra chúng.Ví dụ, bạn đi làm được trả lương một tháng 150000 man, khi đó lương của bạn khoảng 32 triệu 100 ngàn VNĐ

1, 3, 5, 6, 8, 10 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng?

Chúng ta có một số ví dụ quy đổi như sau:

  • 1 man = 2 triệu 140 ngàn VNĐ
  • 3 man = 6 triệu 421 ngàn VNĐ
  • 5 man = 10 triệu 702 ngàn VNĐ
  • 6 man = 12 triệu 843 ngàn VNĐ
  • 8 man = 17 triệu 124 ngàn VNĐ
  • 10 man = 21 triệu 405 ngàn VNĐ

Ngoài man, chúng ta còn có sen, 1 sen bằng với 1000 yên. Tương tự bạn sẽ tự quy ra VNĐ.

ty gia yen nhat

Đổi tiền Yên Nhật ra tiền Việt ở đâu

Ngày nay, việc đổi tiền Nhật đã trở lên phổ biến, chúng ta có thể quy đổi tiền Nhật ở Việt Nam hoặc ở Nhật khi chúng ta muốn. Tuy nhiên mỗi một nơi đổi tiền đều cần những thủ tục, giấy tờ không giống nhau, bạn cần lưu ý điều này. Bạn có thể ra các ngân hàng trên cả nước để đổi. Ví dụ như BIDV, VCB, Vietcombank,… Tuy nhiên thường tỷ giá ở ngân hàng thì thấp mà phí dịch vụ lại cao, do đó bạn có thể mua bán Yên Nhật với các đơn vị trung gian khác.

Order Authentic bên cạnh dịch vụ mua bán, vận chuyển hàng Nhật thì chúng tôi cũng có nhu cầu mua bán tiền Yên rất lớn. Nếu bạn cần một đơn vị thu mua Yên Nhật với tỷ giá cao nhất thị trường hiện nay thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhât.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

About Quynh Linh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.